Evengus và Kẻ truy đuổi

Thánh tháp Evengus nơi đã chứng kiến biết bao Đại lễ trăm năm, là nơi chứng kiến sự ra đời của các Đại tế tư và cũng là nơi gieo rắc tang thương chết chóc cho biết bao nhiêu nhân tài các gia tộc.

Evengus một trong số 7 thánh vật cổ xưa được chính tay thần Duệ Hoa dùng máu của mình và cùng nham thạch dưới đáy biển Vô Vọng đúc thành, trải qua tang thương năm tháng nó trở thành kẻ nắm giữ trí tuệ cả nhân loại cùng với Thành pha lê của Oaston và Đá suối nguồn của Thôn Ánh Dương tạo thành tam giác điều hoà dòng chảy ma pháp của thế giới này.

Trong Đại lễ trăm năm các con cháu của các gia tộc và những người được chọn sẽ tham dự thử thách trong Toà tháp này để chọn ra bảy tân Đại Tế tư mới và tiếp nhận trọng trách bảo quản dòng chảy ma pháp của Đại lục Phía Tây biển Vô Vọng.
Các Tân Đại Tế tư sẽ được Evengus đặt tên và khắc tên mới của mình vào căn phòng ở tầng cao nhất của tháp, việc đó thể hiện cho vinh danh tối cao mà các Phụ thần ban tặng đồng thời tại nơi đây các Phụ thần sẽ ban cho họ dòng máu cao quý nhất.

Dòng máu Phụ thần luôn là thứ khiến cho bao kẻ thèm khát có được nó bởi vì có nó dù ngươi là ai cũng sẽ được khai sinh trở lại với dáng vẻ đẹp đẽ nhất cùng những sức mạnh khổng lồ và các truyền thừa từ xa xưa. Không chỉ vậy máu Phụ thần là tái sinh vô hạn không kẻ nào có thể giết được họ chỉ trừ chính các Phụ thần sơ khai và Thần tối cao.

Nhưng chiến tranh của các Phụ thần rất ít khi diễn ra vì tuổi thọ các Phụ thần kế nhiệm cũng có giới hạn, chỉ có các Phụ Thần sơ khai mới được Thần tối cao ban tặng sự vĩnh hằng. Và kẻ duy nhất được ban tặng sức mạnh phán xét, hủy diệt và truy sát Phụ thần, Người nắm giữ cánh cổng của cái chết và cai quản Địa ngục-Kẻ duy trì trật tự thế giới này Thần chết V.X và hậu duệ của hắn. Truyền thuyết kể rằng cánh cổng địa ngục được xây nên từ 1111 bộ xương và suối thác máu từ 1111 Phụ thần sa ngã bị thần V.X giết trong trong trận chiến Khởi sinh Ansti vào 1998 vạn năm trước.

Sau trận chiến ấy cả V.X, Evengus, các đại gia tộc cùng Phụ thần bảo hộ của họ và lãnh đạo của con người đã thoả thuận nên hiệp ước hoà bình Teflix được bảo quản trong tầng chóp của tháp Evengus.
Các Phụ thần và Evengus cho phép con cháu gia tộc và những con người được chọn tiến vào tháp rèn luyện ma pháp mỗi 10 năm 1 lần. Mỗi trăm năm các đại gia tộc sẽ tiến hành nghi lễ chọn Đại Tế tư để điều hoà dòng chảy ma pháp của Evengus. Thần chết V.X tạo ra Hắc Tử Sĩ bao gồm các thủ vệ trưởng canh gác phía ngoài tháp và Đại pháp sư thủ hộ tại các tầng của Evengus phòng ngừa kẻ xâm nhập.

.....
Trong căn phòng tại biệt thự ChoAhn trên đảo Jeju, 6 lãnh đạo của 6 gia tộc Song, Koo,Lee, Ahn, Kim, Choi đang họp mặt để bàn bạc về việc chuẩn bị cho đại lễ. Tộc trưởng Song In Ha "Số lượng hạt mầm tốt của gia tộc trong vòng trăm nay giảm mạnh rất nhiều, các vị nghĩ như thế nào"

Ahn Hyo Min nữ tộc trưởng gia tộc Ahn khép nhẹ cây quạt, khoé môi mềm mại bỗng lên tiêng " Không riêng gì Gia tộc Song mà kể cả phía tôi và các vị khác đều cùng cảnh ngộ tương tự. Có vẻ gia tộc Choi là nghiêm trọng nhất khi năm nay chỉ có đúng 1 người nhỉ?"

Choi Seung Wan - dùng đôi mắt âm u nhìn về phía 5 người khác, ông ta dường như nghĩ ra gì đó lại như không nghĩ gì mà từ từ khép hờ mắt lại, nhẹ nhàng nói "Lời nguyền" rồi im lặng.

Khi nghe đến từ này Song In Ha và Ahn Hyo Min đang vui sướng thì bỗng ngưng lại nụ cười méo mó đến đáng sợ.

Cả Koo Dong Hwa và Kim Hae Yoon đều có sắc mặt không tốt dường như họ đang nghĩ đến việc gì đó rất kinh khủng.
Lee Soo bỗng cất lời "Việc trọng đại bây giờ là chuẩn bị tốt cho buổi đại lễ này. Nếu có thể đạt được sự tán thành của Đại pháp sư Koro để mở được món đó mới là việc tất yếu"

Nghe đến đây bầu không khí mới hoà hoãn lại, khi Song In Ha chuẩn bị lên tiếng thì bỗng nhiên không gian chấn động kịch liệt, từ hư không xuất hiện 2 bóng dáng 1 cao lớn với mái tóc xanh lá với gương mặt thanh tú, nhưng nụ cười như kẻ điên làm anh ta có 1 khí chất khó nói thành lời. Bên cạnh là cô nàng tóc tím hiếm gặp cùng gương mặt đầy sắc sảo.

"Xin chào các trưởng tộc tôi là Mia từ gia tộc EVG và đây là W- sứ giả của Rừng Khởi Nguyên. Xin lỗi vì đã cắt ngang buổi họp đây là thư từ trưởng tộc của chúng tôi gửi đến các vị"

Nhìn bức thư bằng giấy và 2 người trước mặt 1 người thuộc gia tộc lánh đời ít can dự thế sự, 1 người nổi tiếng là kẻ điên không tuân thủ lý lẽ thường tình lại đi chung với nhau Lee Song cảm thấy một sự nguy cơ chưa từng có từ trước đến nay. Hơn nữa thời đại kỹ thuật hiện đại và ma pháp tân tiến như hiện nay việc liên hệ gửi thư đã không còn phải dùng đến giấy nữa, nhưng hiện tại Mia lại gửi thư giấy cho họ tức là sự việc hệ trọng hoặc sự việc không được phép chối từ.

Kim Hae Yoon nhận thư trên tay Mia, sau khi mở bức thư và nhìn kỹ nội dung trong đó gương mặt ông ta bỗng biến đổi liên tục. Sau đó bức thư được chuyền tay nhau cho những người khác, Koo Dong Hwa lên tiếng "Việc đề cử người này chúng tôi còn phải suy xét lại vì cậu ta có vẻ..."

Chưa kịp nói hết câu Mia đã ngắt lời " Các vị không có quyền từ chối yêu cầu này. Bởi vì Tộc trưởng chúng tôi và sứ giả Rừng khởi nguyên đã đồng ý". Nghe đến đây cả 6 người họ đều giật mình, Ahn Hyo Min run rẩy nói "Rốt cuộc cậu ta có lai lịch gì mà để các vị phải tự tay đưa thư giới thiệu đến chúng tôi như vậy?"

"Suỵt....
Có những thứ bà không nên hỏi sẽ tốt hơn. À còn nữa nhớ kỹ rằng cậu ta là người mà W tôi bảo hộ đây, nếu tôi biết các vị đây có những trò gì thì...sssss
Hậu quả tự gánh lấy... Ha ha ha ha....a ha ha ha"

Mang theo tràng cười dài đầy thâm ý W và Mia cùng biến mất trong đêm tối để lại bầu không khí kì lạ. Những người quyền lực nhất đêm nay nhìn vào tấm ảnh chàng trai nở nụ cười toả nắng trên bàn lâm vào trầm tư, mỗi người đều chìm vào suy nghĩ của bản thân.
Phía bên góc phải tấm ảnh ghi chữ Ngô Ngọc Hưng- đó là tên của cậu ấy

***Chỉ còn 15 ngày sẽ đến Đại lễ trăm năm

Danh sách chương: